Bí kíp chuẩn bị cv đẹp hút hồn nhà tuyển dụng

1795 Lượt xem

Hãy tìm hiểu ngay những bí kíp để tạo ra một bản cv đẹp cả về hình thức lẫn nội dung giúp các ứng viên gây được sự chú ý đối với nhà tuyển dụng.

Ở phần trước, mình đã nêu bật 2 trong 5 bí kíp để các bạn có thể tạo được một mẫu cv đẹp để thu hút nhà tuyển dụng rồi. Trong phần này chúng ta cùng CV Online 365 tìm hiểu tiếp theo các bí kíp để có thể thu hút nhà tuyển dụng, tùy vào khả năng của từng người mà có thể chuẩn bị những mẫu cv đẹp theo các cách khác nhau.

cv đẹp

Bí kíp chuẩn bị cv đẹp

Bí kíp 3: Bạn chính là duy nhất, hãy thể hiện

Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ có được ấn tượng tốt đối với những người ứng viên thể hiện được cá tính riêng cúa mình. Vì thế, các bạn hãy chứng tỏ bản thân mình chính là người duy nhất thích hợp cả về chuyên môn lẫn văn hóa của công ty. Đừng bao giờ thể hiện trong cv của mình những sở thích điên rồ của cá nhân khiến nhà tuyển dụng chóng ngợp.

Bạn hãy là người độc nhất bởi kinh nghiệm dày dặn hiếm ai có được. Bởi những điều thú vị mà bạn học được, bởi những tham vọng hoàn toàn tích cực của bản thân bạn… Hãy khéo léo cân bằng những nét cá tính của bản thân so với những yêu cầu của công việc để kết nối chúng lại gần nhau hơn. Chẳng hạn như việc  bạn có sở thích may quần áo sẽ thích hợp hơn với ngành thời trang mà không giúp ích gì cho bạn khi bạn ứng tuyển vào vị trí thầy thuốc thú y.

>>> Xem thêm: CV của bạn đã đủ sức hút vượt qua thử thách 6s hay chưa?

Bí kíp 4: Thể hiện tính chuyên nghiệp trong từng chi tiết nhỏ

cv đẹp

Sự chuyên nghiệp thực sự có giá trị vô cùng to lớn những ít ai lại có thể nhận thấy điều này khi đi xin việc hoặc thể hiện nay trên bản cv của mình. Các bạn cần chú ý tới vấn đề này một cách kĩ càng và thận trọng.

+ Hãy chuyên nghiệp ngay từ địa chỉ liên lạc: Nhà tuyển dụng sẽ không mấy ấn tượng khi bạn cung cấp các chi tiết liên hệ mang tính cá nhân trong bản cv để nhà tuyển dụng liên hệ. Họ sẽ thấy bạn thực sự rất quê trong công việc. Bạn hãy loại bỏ ngay những hòm mail có địa chỉ mang đuôi yahoo.com, facebook.com… Thay vào đó là sử dụng các hòm mail phục vụ cho công việc chung như là [email protected] hoặc [email protected]

+ Tính chuyên nghiệp trên từng con chữ: Các bạn hãy rà soát thật kĩ càng về chính tả trước khi gửi bản cv của mình đi. Nếu một bản cv đẹp mà chưa những lỗi sai chính tả đến ngớ ngẩn thì thực sự khiến cho nhà tuyển dụng “phát khùng”. Thực sự bạn sẽ mất điểm ngay lập tức và dĩ nhiên bản cv của bạn sẽ bị loại. Chỉ với chi tiết nhỏ vậy thôi mà bạn đã không chuyên nghiệp, thì sẽ đánh giá được phần nào con người của bạn, đó cũng là chi tiết gây khó chịu cho nhiều người khác không riêng gì nhà tuyển dụng.

+ Hãy dành thời gian để mô tả công việc của bạn thay vì chỉ ghi chức vụ mà không nói gì thêm.

Bí kíp 5: Không đính kèm ảnh chân dung

cv đẹp

Đây là một trong những bí kíp vô cùng quan trọng đối với tất cả các đối tượng. Các bạn hãy nhớ lại bí kíp 6 giây mà tôi đã nói ở phần trước. Nhà tuyển dụng sẽ phải mất khoảng thời gín lâu hơn chỉ để ngắm nhìn bức ảnh chân dung mà bạn đăng trong hồ sơ. Nếu bạn không muốn nhà tuyển dụng dành ra 3s trong 6s chỉ để ngắm ảnh của bạn thì lời khuyên hữu ích cho bạn là không nên để ảnh đại diện vào bộ hồ sơ của mình.

Tôi vẫn biết rằng, nhiều công việc, các doanh nghiệp có yêu cầu để ảnh chân dung của bạn trong bản cv xin việc. Thế nhưng phần lớn nhà tuyển dụng sẽ chẳng hề quan tâm xem bức chân dung của bạn trông như thế nào hơn việc họ tìm hiểu những gì bạn trình bày trong bản cv đâu. Đôi khi, bạn có thể làm mất thiện cảm với người khác chỉ vì một bức ảnh nhỏ bé, điều đó cũng vô tình cướp đi những cơ hội bạn được gặp mặt nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn của bạn.

>>>  Truy cập ngay tại đây để nắm bắt những thông tin tuyển dụng  việc làm trợ lý tại Hồ Chí Minh hot nhất.

Một số cách chinh phục nhà tuyển dụng bằng cv khác

Hãy chuẩn bị nhiều cv cho nhiều công việc khác nhau

cv đẹp

Có ai đảm bảo được rằng khi mình nộp đi một hồ sơ xin việc, một bản lý lịch, một bản cv đẹp thì được nhận vào làm ở công việc và vị trí đó luôn đâu phải không nào. Vì thế, tôi khuyên các bạn nên chuẩn bị cho mình nhiều mẫu cv và các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc. Mỗi bộ sẽ đảm bảo sự phù hợp với những yêu cầu của từng vị trí mà bạn ứng tuyển. Bạn nên tìm hiểu và chú ý tới văn hóa nơi bạn nộp hồ sơ để có thể điều chỉnh nội dung trong bản cv cho thích hợp.

Thiết kế bản cv sáng sủa và hiện đại

cv đẹp

Bên cạnh việc chú ý tới nội dung và sự phù hợp của chúng thì bạn cần quan tâm tới việc tạo ta một mẫu thiết kế cv thật lôi cuốn và dễ nhìn. Đừng để bản cv xin việc của bạn thì một con công hay một chiếc áo chim cò 3D mà nhìn vào đó khiến nhà tuyển dụng hoa mắt chóng mặt. Bản cv đẹp và ấn tượng sẽ là bản được thiết kế gọn gàng, rõ ràng, các phần mục được phối màu phù hợp và ăn khớp với nhau, màu chữ nổi bật trên nền giấy… giúp nhà tuyển dụng muốn khám phá bản cv của bạn ngay lập tức. CV personatily là một trong những mẫu CV thiết kế hiện đại được nhiều ứng viên lựa chọn phù hợp với nhiều ngành nghề mà bạn có thể tham khảo.

Trên đây là những bí kíp chuẩn bị một bản cv đẹp và chuẩn chỉnh nhằm tạo cho chính bản thân các bạn những cơ hội để có được một công việc yêu thích. Hãy đọc kĩ và áp dụng theo để có thể thành công trên con dường chinh phục nhà tuyển dụng nhé.