Cách mở khóa sim Mobifone cho tất cả các trường hợp

3906 Lượt xem

Sim Mobifone bị khóa do nhiều nguyên nhân và mỗi trường hợp khóa sẽ có cách mở tương ứng. Cách mở khóa sim Mobifone cho tất cả các trường hợp để bạn tự thực hiện cho trường hợp của mình.

Sim Mobifone có thể bị khóa một chiều, 2 chiều, khóa sim khiến khách hàng không thể sử dụng thuê bao bình thường được nữa khiến việc liên lạc bị gián đoạn. Để tiền hành mở khóa sim một cách nhanh chóng và chính xác nhất, bạn cần biết nguyên nhân khiến thẻ sim bị khóa để có cách khắc phục tương ứng.

Cách mở khóa sim Mobifone cho tất cả các trường hợp

Những nguyên nhân dẫn đến sim Mobifone bị khóa mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thuê bao di động bao gồm:

Cách mở khóa sim Mobifone cho tất cả các trường hợp

1. Sim Mobifone bị khóa 1 chiều

Nguyên nhân:

 • Thuê bao trả trước: Sim Mobifone trả trước của bạn bị khóa do tài khoản hết thời hạn sử dụng nên bị chặn 1 chiều. Nếu không nạp tiền vào tài khoản, thuê bao sẽ bị chặn 2 chiều.
 • Thuê bao trả sau: Sim Mobifone trả sau của bạn không thanh toán cước tháng theo quy định của nhà mạng, còn nợ cước nên bị khóa 01 chiều. Nếu không thanh toán hết cước, hệ thống sẽ khóa 2 chiều.

Cách khắc phục:

 • Trả trước: Bạn nạp tiền mệnh giá thẻ bất kỳ vào tài khoản để có thêm ngày sử dụng cho thuê bao.
 • Trả sau: Khách hàng cần thanh toán cước phí đang nợ để được mở khóa sim.

2. Sim Mobifone bị khóa 2 chiều

Nguyên nhân:

 • Thuê bao trả trước: Bị khóa 1 chiều trong thời gian quá 10 ngày tính từ thời điểm bị khóa.
 • Thuê bao trả sau: Thuê bao nợ cước thánh, không thanh toán quá thời hạn quá lâu.

Cách khắc phục:

 • Thuê bao Mobifone trả trước: Khách hàng thực hiện nạp tiền với mệnh giá bất kỳ vào thuê bao để mở khóa.
 • Thuê bao Mobifone trả sau: Thanh toán cước tháng để không nợ cước.

Lưu ý: Thời hạn sim bị khóa 2 chiều là 30 ngày để khách hàng thực hiện mở khóa theo cách trên. Quá 30 ngày, số thuê bao sẽ bị thu hồi về kho số.

3. Mở khóa sim Mobifone khi nạp thẻ sai quá 5 lần

Nguyên nhân: Khi nạp thẻ cào cho tài khoản thuê bao, bạn nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần nên hệ thống khóa sim để bảo vệ thuê bao.

Cách khắc phục: Để mở khóa quyền nạp thẻ, bạn gọi tới tổng đài Mobifone nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa sim trên hệ thống.

4. Sim Mobifone bị khóa do nhập sai mã PUK

Mã PUK Mobifone là mã bảo vệ của sim. Nếu bạn nhập sai mã PUK quá 10 lần, sim sẽ bị hỏng, không thể dùng tiếp mà chỉ còn cách làm lại sim.

Cách khắc phục: Muốn mở khóa khi bị khóa mã PUK, bạn chuẩn bị 4 dãy số serial nằm ở mặt sau của sim và gọi tới tổng đài 9090 cung cấp số thuê bao, cung cấp 4 dãy số serial, nhận viên tổng đài sẽ cung cấp mã PUK cho bạn.

>> Xem thêm: muathecaoonline.net​

Những trường hợp nào không thể mở khóa sim Mobifone, bạn cần biết

Trong những trường hợp nào, khách hàng không thể thực hiện mở khóa sim Mobifone được nữa mà bạn nên biết để xử lý kịp thời:

 • Nhà mạng quy định cụ thể thời gian chặn chiều, khóa số trong bao lâu nên nếu quá thời gian quy định, bạn sẽ không thể mở khóa được. Lúc này, bạn gọi đến tổng đài 9090 để nhờ kiểm tra tình trạng thuê bao và hướng dẫn cách khôi phục sim.
 • Sim bị hỏng hoặc quá thời gian chặn chiều khóa số và bị thu hồi về kho số nên lắp vào máy không nhận sóng, không có mạng. Lúc này, bạn khôi phục sim như sau:
 • Sim Mobifone bị hỏng: Bạn đến điểm giao dịch Mobifone làm lại sim.
 • Sim bị thu hồi: Bạn gọi 9090 để kiểm tra số thuê bao đã được đấu nối hay chưa. Nếu chưa, bạn tới cửa hàng Mobifone để khôi phục lại sim.
 • Nếu sim Mobifone cắt mất mã số serial, bạn đến điểm giao dịch Mobifone làm lại sim.

Lưu ý: Thủ tục làm lại sim Mobifone: mang CMND và chuẩn bị 05 số thuê bao hay liên lạc gần đây. Cước phí làm lại sim: 25.000đ/sim.

Cách mở khóa sim Mobifone cho tất cả các trường hợp ở trên mong rằng mang tới cho bạn những thông tin hữu ích để thực hiện khi cần tới.