CV đẹp – Liệu đã đủ?

1954 Lượt xem

Bạn nghĩ chỉ cần chuẩn bị một bản CV đẹp là đã có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Nhưng bạn cần suy nghĩ kĩ hơn một chút để có thể bổ sung những thông tin quan trọng bên cạnh chỉ trình diễn cho nhà tuyển dụng thấy CV của bạn đẹp như thế nào?

Nhiều bạn rất thắc mắc rằng “Tại sao tôi gửi cv đến rất nhiều nhà tuyển dụng lại không nhận được bất cứ hồi âm nào từ các nhà tuyển dụng dù CV của tôi rất bắt mắt?”. Câu chuyện ở đây chính là liệu một bản CV đẹp có đủ sức kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng hay không? Có phải nhà tuyển dụng vì thấy bản CV của bạn đẹp mà tạo cho bạn cơ hội đến gặp mặt để nâng cao cơ hội được hợp tác? Câu trả lời là đúng, nhưng chưa đủ. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết được một bản CV ngoài hình thức bắt mắt thì còn cần những yếu tố nào để thu hút nhà tuyển dụng nhé.

cv đẹp

Những lưu ý quan trọng

Hầu hết những sinh viên hoặc người xin việc nói chung chỉ chú ý tới hình thức bên ngoài của bản CV có bắt mắt người khác hay không mà ít có để ý đến những nội dung vần có ở bên trong. Các bạn cần hiểu rằng, cả nội dung và hình thức đều quan trọng, một bản CV xin việc đẹp mắt chỉ là cầu nối để thu hút nhà tuyển dụng để mắt đến CV của bạn mà tăng cơ hội được nhà tuyển dụng đọc mà thôi. Nếu khi nhà tuyển dụng đọc bản CV của bạn rồi mà nội dung không có gì đặc biệt hay không nói rõ những thông tin cần có trong CV thì chắc chắn CV của bạn cũng sẽ chỉ là một tứ làm mất thời gian của nhà tuyển dụng mà thôi. Nếu như bạn trau chuốt và đầu tư vào tìm hiểu để trình bày và bổ sung vào nội dung cần thiết thì chắc chắn sẽ có hiệu quả thu hút hơn nhiều, tăng cơ hội được gọi đến phỏng vấn.

cv đẹp

Với các vị trí khác nhau thì sẽ có những cách trình bày và yêu cầu về CV khác nhau sao cho phù hợp với tính chất công việc. Chẳng hạn bạn ứng tuyển vào các vị trí công việc Nhà nước thì bản cv nên trang trọng, không nên thiết kế hay trang trí hoa hòe hoa sói vào đó. Hiện có rất nhiều mẫu CV cho những ngành nghề cho phép tải về miễn phí tại CV Xin việc 365​ sẽ giúp bạn hình dung rõ nét hơn về những công việc mình cần làm với bản CV gửi cho NTD. Để tải các mẫu CV miễn phí này bạn cần truy cập tại https://timviec365.vn/cv-xin-viec và bắt đầu thực hiện những thao tác cần thiết. CV xin việc 365 là một địa chỉ khá uy tín và kỳ cựu trong thị trường cung cấp CV trực tuyến cũng như tuyển dụng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tạo tài khoản và hoàn thiện các mẫu CV.

Đối với các vị trí nhân viên văn phòng thì chúng ta không cần quá cầu kì vào hình thức mà hãy dành thời gian để bổ sung vào đó nội dung quan trọng, cần thiết hơn. Đặc biệt, bản CV của bạn cần phải được kết hợp hài hòa giữa hình thức và bổ sung thông tin cần thiết một cách đầy đủ theo yêu cầu, điều đó thể hiện được sự chuyên nghiệp của các bạn.

Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí Chuyên viên/Nhân viên Marketing thì việc thiết kế một bản CV quá đơn giản lại không phù hợp, sẽ không có tác dụn gây sự chú ý đến nhà tuyển dụng.

Đối với các vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường thì nhà tuyển dụng đặc biệt quan trọng về những kinh nghiệm tiếp xúc với khách hàng và kỹ năng giao tiếp. Các bạn hãy chú ý nộp hồ sơ xin việc tới nhà tuyển dụng sớm nhất có thể để tăng cơ hội vượt qua thời gian ngừng ứng tuyển của doanh nghiệp/công ty đó.

>>>Tìm đọc thêm: Khi ứng viên không hoàn hảo như trong CV

Một số kinh nghiệm nộp hồ sơ

cv đẹp

Một bản hồ sơ xin việc đẹp sẽ khiến các bạn cảm thấy hãnh diện, nhưng không thể khiến nhà tuyển dụng hài lòng khi mà nội dung không đáp ứng được những yêu cầu của công ty đang cần ở ứng viên. Vậy, một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm tốt, giúp các bạn có thể bổ sung thêm những yếu tố bổ sung ngoài việc bạn chuẩn bị một bản CV đẹp.

  • Các bạn cần nộp CV càng sớm càng tốt, đừng chờ đợi chỉ vì nghĩ hạn nộp hồ sơ còn dài. Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ chờ đợi bất cứ ứng viên nào cho đến khi hết hạn nộp hồ sơ. Trong quá trình những ứng viên khác đang nộp hồ sơ theo hạn thì họ đồng thời xem những hồ sơ nộp đến để lọc dần được những hồ sơ xuất sắc. Rất có thể họ sẽ ngừng nhận thêm hồ sơ vì đã tìm được người ứng viên phù hợp, đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng của công ty.
  • Bạn cần đọc kỹ phần Job Description để hiểu được công việc đó cần gì, hãy nhấn mạnh những kinh nghiệm của bạn phù hợp với những yêu cầu dược ghi trong tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng.
  • Hãy tìm hiểu trước về trang website của công ty, những sản phẩm của công ty đang kinh doanh, quy trình hoạt động, tình hình kinh doanh của công ty... để có thể đưa ra mức lương sao cho phù hợp vừa khiến bạn hài lòng, vừa khiến nhà tuyển dụng hài lòng.
  • Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều đến những thông tin: Kinh nghiệm làm việc, thời gian nhảy việc, các công ty trước đây bạn đã làm.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bạn chuẩn bị một CV xin việc. Hãy nhớ rằng không phải một bản cv đẹp sẽ có sức quyết định số phận bản CV đó. Hãy thêm vào đó những gia vị phù hợp để hấp dẫn người thưởng thức không chỉ ở hình thức mà còn ở chất lượng bên trong nữa nhé.

>>> Xem thêm: Những thông tin tuyển dụng việc làm thư ký tại Hồ Chí Minh sẽ cập nhật ngay khi truy cập tại đây, hãy click ngay nếu bạn quan tâm!