Không chụp ảnh chân dung chính chủ, thuê bao Vinaphone có bị khóa số?

940 Lượt xem

Những thuê bao Vinaphone không chụp ảnh chân dung chính chủ có bị khóa số hay không là thắc mắc của nhiều thuê bao. Dưới đây sẽ là tất cả thông tin cho câu trả lời của bạn theo quy định.

Những thuê bao Vinaphone không chụp ảnh chân dung chính chủ có bị khóa số hay không là thắc mắc của nhiều thuê bao. Dưới đây sẽ là tất cả thông tin cho câu trả lời của bạn theo quy định.

Theo quy định lần này, các thuê bao có thời gian cập nhật thông tin cho thuê bao của mình chính chủ, cung cấp ảnh chân dung tới ngày 24/4/2018 theo NĐ49 CP của Bộ TT&TT nhàm giúp các nhà mạng quản lý thuê bao tốt hơn, để người dùng không bị khủng bố bởi sim rác, bị lừa đảo mất tiền trong quá trình sử dụng thuê bao di động của mình.

Không chụp ảnh chân dung chính chủ Vinaphone có bị khóa số

Quy định chụp ảnh chân dung đăng ký chính chủ cho sim Vinaphone của Bộ TT&TT

  • Theo NĐ49 CP quy định thuê bao vừa phải cập nhật thông tin chính chủ cho sim đang dùng và thêm ảnh chân dung chính chủ của thuê bao. Ảnh chụp rõ nét, có thông tin về thời gian, ngày, giờ chụp.
  • Đối với từng đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có quy định thời hạn bổ sung ảnh chân dung chính chủ khác, cụ thể:

+ Các thuê bao Vinaphone hòa mạng mới sau ngày 24/4/2018 phải cập nhật thông tin và ảnh chân dung chính chủ ngay.

+ Các thuê bao Vinaphone hòa mạng trước ngày 24/4/2017  sẽ bổ sung thông tin và ảnh chân dung chính chủ theo quy định trong vòng 12 tháng.

  • Sim di động Vinaphone sẽ bị khóa vào thời điểm nào nếu chưa cập nhật đầy đủ thông tin theo quy định?
  • Các thuê bao cần bổ sung thông tin, ảnh chân dung chính chủ sẽ được tổng đài gửi SMS thông báo, yêu cầu đến cửa hàng giao dịch bổ sung thông tin liên tiếp 5 ngày. Đây là thông tin từ các tổng đài viên Vinaphone, Mobifone cung cấp. Theo đó, trong thời hạn 15 ngày kể từ thời điểm nhận tin nhắn theo yêu cầu mà người dùng thuê bao không ra cửa hàng bổ sung thông tin, nhà mạng sẽ khóa 1 chiều trong 15 ngày tiếp theo. Nếu vẫn không bổ sung thông tin, thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều, sim Vinaphone sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin hay dùng data được nữa.

Không chụp ảnh chân dung chính chủ Vinaphone có bị khóa số

Vì vậy, bạn hãy đi bổ sung thông tin chính chủ cho thuê bao theo quy định mới để an tâm sử dụng số thuê bao di động nhé. Bạn hãy chủ động liên hệ tới các cửa hàng nhà mạng của thuê bao khi cần bổ sung thông tin để nắm rõ thủ tục đăng ký sim chính chủ, không mất nhiều thời gian, không mất công đi lại nhiều lần.

Thủ tục và cách thực hiện đơn giản cũng như nhà mạng đang tạo điều kiện tối đa để các thuê bao cập nhật thông tin sim Vinaphone chính chủ và ảnh chân dung. Như vậy, thông tin trong bài đã giúp bạn trả lời câu hỏi không chụp ảnh chân dung chính chủ, thuê bao Vinaphone có bị khóa số rồi đúng không nào.